Điều tra theo thư bạn đọc

Khiếu nại đất đai ở Trường Xuân (Tam Kỳ): Nhập nhằng đất công, đất tư

TRẦN HỮU |

Cho rằng đất của gia đình có nguồn gốc rõ ràng, quá trình sử dụng ổn định, nhưng chính quyền phường Trường Xuân (Tam Kỳ) đang mở đường cắt qua mà không bồi thường thiệt hại nên ông Đính đã bức xúc khiếu nại. Rắc rối của vụ việc là sự nhập nhằng đất công, đất tư.

Sổ đỏ nhà tôi đang ở đâu?

HÀN GIANG |

Đó là thắc mắc từ nhiều năm nay của gia đình ông Nguyễn Ái (thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, Núi Thành), bởi sổ đỏ đã được UBND huyện Núi Thành cấp từ năm 1996 nhưng đến nay vẫn chưa được nhận.

Vụ tranh chấp đường lâm sinh ở xã Bình Lâm (Hiệp Đức): Chậm giải quyết vì tòa chờ huyện

HÀN GIANG |

Gần một năm nhận thụ lý, nhưng vụ án tranh chấp đường lâm sinh giữa các hộ dân ở xã Bình Lâm (Hiệp Đức) vẫn chưa được TAND huyện Hiệp Đức giải quyết. Lý do chậm trễ, theo tòa án là phải chờ kết quả trả lời của UBND huyện.

Cần tình làng, nghĩa xóm

QUỐC TUẤN |

Trong đơn kiến nghị gửi đến Báo Quảng Nam, ông Ngụy Học Đức (trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trình bày sự việc đã mua 110m2 đất của hộ ông Nguyễn Văn Lân từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Cần giải quyết quyền lợi thỏa đáng cho người lao động

LÊ DIỄM |

Báo Quảng Nam nhận đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thư (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) về việc thực hiện nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động đối với người lao động chưa đúng quy định.

Kiến nghị mức kinh phí hỗ trợ sửa nhà ở Bình Nguyên: Sai sót trong báo cáo

QUANG VIỆT |

Bà Mai Thị Sương (tổ 6, thôn Liễu Thạnh, xã Bình Nguyên, Thăng Bình) và bà Phạm Thị Lệ (tổ 1, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên) gửi đơn kiến nghị đến Báo Quảng Nam trình bày, hai hộ dân này được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trong năm 2019 lần lượt là 15 triệu đồng và 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong Báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên lại ghi là hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hộ dân trên với tổng số tiền là 70 triệu đồng. Vậy bà Sương có được nhận thêm 20 triệu đồng và bà Lệ có được nhận thêm 15 triệu đồng không?

Tranh chấp đất và nhà thờ ở xã Quế Xuân 2: Hòa giải không thành

HÀN GIANG |

Ông Võ Văn Lựu (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có đơn yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mà UBND huyện Quế Sơn đã cấp cho người trong họ, vì cho rằng không đúng quy định của pháp luật.

Chậm thực hiện bồi thường bảo hiểm

LÊ DIỄM |

Ông Trần Thiện Tài (thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) có đơn khiếu nại gửi đến Báo Quảng Nam về việc Bảo Việt Quảng Nam chưa thực hiện việc bồi thường chế độ bảo hiểm cho ông. Phóng viên Báo Quảng Nam đã tìm hiểu vụ việc.

San ủi kênh mương làm hư hại hoa màu của người dân: Chính quyền địa phương nói gì?

TRẦN HỮU |

Bức xúc với việc UBND phường Trường Xuân (TP.Tam Kỳ) tự tiện thuê xe cơ giới san ủi ruộng sản xuất khiến nhiều cây trồng bị chết do ngập úng thủy lợi, ông Nguyễn Đính đã kiến nghị với nhiều cơ quan báo chí.

Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh gọn đầu mối: Tâm tư của một người trong cuộc

ALĂNG NGƯỚC |

Từ vị trí Bí thư Chi bộ, Trưởng Đài Truyền thanh - truyền hình huyện Đông Giang, sau khi thực hiện việc sáp nhập vào cuối năm 2018, ông Nguyễn Anh Hùng (SN 1977, trú thôn Prao, thị trấn Prao, Đông Giang) trở thành viên chức của Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền thanh - truyền hình (VH-TT&TT-TH) huyện, đồng thời không được bổ nhiệm chức vụ quản lý. Cho rằng chính quyền địa phương làm chưa đúng quy định khiến bản thân bị thiệt thòi, ông Hùng đã trình bày sự việc với cơ quan báo chí và lãnh đạo tỉnh.

Rắc rối từ một lời hứa...

GIA KHANG |

Chỉ vì “lời hứa” của một vị lãnh đạo xã mà nhiều năm qua, một người dân đã khiếu nại kéo dài...

Vướng mắc từ hợp đồng thuê mặt bằng

NGUYỄN TRẦN |

Từ việc thuê mặt bằng đất ghi trong hợp đồng kinh tế với thời hạn lâu dài, gia đình ông Hoàng Minh Tâm đã đầu tư xây dựng nhà ở và các công trình kiên cố. Tuy nhiên, gần đây đơn vị quản lý đất là Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà muốn lấy lại mặt bằng nên ông Tâm phản ứng.

Vì sao ông Dương Tôi khiếu nại kéo dài?

HÀN GIANG |

Việc thực hiện xét duyệt hồ sơ tù đày của ông Dương Tôi (SN 1946, thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, Núi Thành) chưa đảm bảo đúng quy trình, chưa thực hiện việc niêm yết lấy ý kiến của nhân dân tại địa phương dẫn đến kết quả xét duyệt chưa chặt chẽ, thiếu chính xác, làm cho vụ việc phức tạp và phát sinh đơn thư của ông Tôi gửi đến nhiều ngành, nhiều cấp.

Xử lý "sự cố" trong tinh giản biên chế tại xã Jơ Ngây: Cần sự hợp tác tích cực

TRẦN HỮU |

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đông Giang đang xác minh khiếu nại về trường hợp của bà Alăng Thị Ý liên quan đến việc tinh giản biên chế tại địa phương.

Sớm đầu tư trụ điện tại thôn Bình Túy

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

Sau khi nhận phản ánh về việc không có trụ điện để kéo đường dây điện vào tổ 19, thôn Bình Túy (xã Bình Giang, Thăng Bình), Điện lực Thăng Bình đã quyết định trích nguồn kinh phí khoảng 300 triệu đồng để lắp đặt thêm 5 trụ điện hạ thế tại đây.

Hỗ trợ tái định cư dự án đường Điện Biên Phủ: Một hộ vẫn chưa nhận đất, vì sao?

HÀN GIANG |

Nằm trong số 13 hộ được UBND TP.Tam Kỳ bố trí thêm lô phụ do bị ảnh hưởng bởi dự án đường Điện Biên Phủ, nhưng đến nay, chỉ còn hộ ông Bùi Tấn Xướng (khối phố 1, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ) chưa nhận đất như đăng ký và ông cũng không thống nhất với việc thu tiền sử dụng đất lô phụ này theo giá năm 2019.

Thu hồi diện tích xâm lấn trái phép tại rừng phòng hộ Phú Ninh: Vẫn còn bất cập

PHAN VINH |

Thực hiện Thông báo số 467/TB-UBND ngày 30.11.2018 của UBND tỉnh về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh (nay là Chủ tịch UBND tỉnh) tại cuộc họp bàn quản lý sử dụng đất rừng, khai thác gỗ rừng trồng và xác lập quyền của các bên liên quan trên đất rừng phòng hộ, sản xuất trong lưu vực hồ Phú Ninh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Phú Ninh và ven biển Quảng Nam (BQL Phú Ninh) đang gặp một số khó khăn, vướng mắc.

Tận thu đất ruộng để san lấp lề kênh thủy lợi ở xã Bình Tú (Thăng Bình): Xã cho dừng khai thác

HÀN GIANG |

Trước sự lo ngại của người dân tổ 8, thôn Tú Nghĩa (xã Bình Tú, Thăng Bình) về việc vận chuyển đất lấp hai bên lề kênh thủy lợi sẽ làm hư hại tuyến đường bê tông vốn đã xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông, UBND xã đã cho dừng khai thác tận thu đất ruộng.

Gia đình nạn nhân khiếu nại

HÀN GIANG - PHƯƠNG GIANG |

Cho rằng việc thụ lý, giải quyết của Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn đối với vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết của con gái có nhiều điểm bất thường, thiếu khách quan, bà Dương Thị Lan trú thôn 2, xã Phước Năng (Phước Sơn) có đơn khiếu nại gửi các cấp.

Bồi thường ruộng ngập úng cho dân

HÀN GIANG |

Khoảng 2.000m2 đất ruộng không thể tiếp tục sản xuất vì thường xuyên bị ngập úng, khiến nhóm hộ trú tại tổ 1, khối phố Phú Ân (phường An Phú, TP.Tam Kỳ) nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên thành phố, lên tỉnh đề nghị can thiệp, giải quyết.