Điều tra theo thư bạn đọc

Bồi thường ruộng ngập úng cho dân

HÀN GIANG |

Khoảng 2.000m2 đất ruộng không thể tiếp tục sản xuất vì thường xuyên bị ngập úng, khiến nhóm hộ trú tại tổ 1, khối phố Phú Ân (phường An Phú, TP.Tam Kỳ) nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên thành phố, lên tỉnh đề nghị can thiệp, giải quyết.

Vụ tranh chấp "sổ đỏ" tại xã Tam Đại (Phú Ninh): Người kiện nói có, tòa nói không!

HÀN GIANG |

Không thống nhất với Bản án phúc thẩm số 92/2019/HC-PT ngày 28.6.2019 của TAND cấp cao tại Đà Nẵng, người khởi kiện đề nghị xem xét thủ tục giám đốc thẩm vì cho rằng, phán quyết của tòa hai cấp không đúng với hiện trạng quản lý, sử dụng đất.

13 năm chưa giải quyết xong 1 hồ sơ chính sách

DIỄM LỆ |

Báo Quảng Nam nhận được đơn khiếu nại của ông Trần Văn Huấn (xã Quế An, huyện Quế Sơn) về việc giải quyết chế độ người có công đối với mẹ của ông là bà Trần Thị Huyên. Chúng tôi đã tìm hiểu vụ việc.

Vụ tranh chấp đất tại xã Tiên Sơn: Khiếu nại không có cơ sở

LÊ DIỄM |

Ông Trần Chức (sinh năm 1933) có đơn gửi đến Báo Quảng Nam khiếu nại, cho rằng ông bị chiếm đất, và Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tiên Phước giải quyết không thỏa đáng. Báo Quảng Nam đã tìm hiểu vụ việc.

Kênh thủy lợi bị biến thành kênh nước thải

LAN HUY |

Tuyến kênh mương thủy lợi dẫn nước tưới về đồng Sơn (thuộc tổ 6, khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) có chiều dài khoảng 500m, trong đó đoạn từ chợ Hòa Hương đến phía sau sân vận động Quảng Nam nước thải sinh hoạt bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. Tình trạng này được người dân kiến nghị nhiều lần nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết.

Kiến nghị xin sửa chữa, cải tạo nhà ở tại khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ: Thành phố không cho phép

ĐAN NGUYÊN |

UBND TP.Tam Kỳ không cho phép gia đình ông Nguyễn Duy Nghị (khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ) sửa chữa, cải tạo nhà ở tại thửa đất số 84, tờ bản đồ số 24 và vừa có quyết định xử phạt hành chính vì xây dựng công trình không có giấy phép.

Phù điêu chưa nghiệm thu đã sụt lún

PHAN VINH |

(QNO) - Bức phù điêu di tích lịch sử Ao Lầy - Kỳ Thịnh (thị trấn Phú Thịnh, Phú Ninh) vừa xây dựng xong, chưa nghiệm thu nhưng đã sụt lún, hư hỏng khiến người dân bức xúc.

Vướng mộ, vướng luôn việc cấp bìa đỏ

HOÀNG HẬN - TRẦN HỮU |

Đất đai bà Kiều Thị Nguyệt sinh sống ổn định, lâu dài, không xảy ra tranh chấp hàng chục năm nay nhưng bà vẫn bị “ngâm” hồ sơ khi làm thủ tục để được công nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) do có sự tồn tại khu mộ của một gia đình khác trên khu đất của mình.

Tranh chấp đất đai tại xã Điện Trung (Điện Bàn): Vẫn tranh chấp sau bản án

PHƯƠNG GIANG |

Bản án phúc thẩm tuyên từ năm 2009, tuy nhiên việc tranh chấp đất vẫn chưa chấm dứt do hai bên chưa thống nhất về việc xác định ranh giới dựa vào cột mốc đất theo bản án tuyên, dẫn đến khiếu nại dai dẳng.

"Sổ đỏ" nhà thờ tộc Nguyễn Văn (thôn Tú Cẩm, xã Bình Tú): Vẫn chưa biết cấp cho ai

NGUYÊN ĐOAN |

UBND huyện Thăng Bình khẳng định, chưa thể cấp “sổ đỏ” cho nhà thờ tộc Nguyễn Văn theo phán quyết tại Bản án số 34/2018/HC-PT ngày 16.3.2018 của TAND cấp cao tại Đà Nẵng, vì chưa thể xác định cấp cho ai.

Trước bốc mộ, sau đánh người

HÀN GIANG - PHAN VINH |

Việc tổ chức cất bốc hài cốt tại 7 ngôi mộ đi cải táng ở nơi khác khi chưa có sự thống nhất của người trong tộc, đã dẫn đến lời qua tiếng lại, tình cảm bị rạn nứt...

Đất của ai?

HÀN GIANG |

Một thửa đất bị tranh chấp dẫn đến hành vi phá hoại tài sản, gây rối an ninh trật tự. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không thể xử lý dứt điểm vì chưa xác định rõ đất của ai.

Xây nhà trên đất trồng cây lâu năm ở phường An Phú: Sẽ tháo dỡ công trình

HÀN GIANG |

Báo Quảng Nam vừa nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc hộ ông Lê Ngọc Vinh (khối phố An Hà Đông, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) xây dựng nhà không phép trên diện tích đất trồng cây lâu năm nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý, lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý quy hoạch đô thị.

Cần sự đồng thuận từ hai phía

THÀNH CÔNG |

Người em ruột yêu cầu cơ quan chức năng hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) của anh trai để đảm bảo quyền lợi trên phần đất mà mình đã có nhà ở. Tuy nhiên, chính quyền cho hay, sự việc chỉ có thể giải quyết khi cả hai đồng thuận và có tiếng nói chung.

Gian nan chuyện phục hồi danh hiệu liệt sĩ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Ông Nguyễn Huệ (SN 1969, thôn Phước Thành, xã Quế Thuận, Quế Sơn) bức xúc việc người chú của ông là ông Nguyễn Trường Dục bị cắt danh hiệu liệt sĩ khi chưa xác minh đầy đủ thông tin. Đáng nói nữa là, ông Dục bị xóa tên khỏi danh sách liệt sĩ vào năm 1981 nhưng đến năm 2015 mới ngưng cấp chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ, và thời điểm này ông Huệ mới được thông tin về sự việc.

Rắc rối sau cam kết của thôn

HÀ SẤU |

Sau khi hiến đất vườn nhà để làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM), gia đình bà Nguyễn Thị Chức ở xã Điện Thắng Trung (Điện Bàn) đang mòn mỏi chờ đợi câu trả lời về việc được hoán đổi lại đất và giải quyết tranh chấp đất từ người hàng xóm.

Khổ vì mương thoát nước ô nhiễm

HỒ QUÂN |

(QNO) - Dù người dân khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc (thị xã Điện Bàn) liên tục kiến nghị việc mương thoát nước trên địa bàn bị ô nhiễm nặng, bốc mùi hôi thối suốt nhiều năm nhưng chính quyền các cấp vẫn chưa giải quyết rốt ráo.

Thoát nghèo chưa bền vững

LÊ DIỄM |

Phán quyết của tòa vẫn không được thực thi

THÀNH CÔNG - NGUYÊN ĐOAN |