Điều tra theo thư bạn đọc

Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh gọn đầu mối: Tâm tư của một người trong cuộc

ALĂNG NGƯỚC |

Từ vị trí Bí thư Chi bộ, Trưởng Đài Truyền thanh - truyền hình huyện Đông Giang, sau khi thực hiện việc sáp nhập vào cuối năm 2018, ông Nguyễn Anh Hùng (SN 1977, trú thôn Prao, thị trấn Prao, Đông Giang) trở thành viên chức của Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền thanh - truyền hình (VH-TT&TT-TH) huyện, đồng thời không được bổ nhiệm chức vụ quản lý. Cho rằng chính quyền địa phương làm chưa đúng quy định khiến bản thân bị thiệt thòi, ông Hùng đã trình bày sự việc với cơ quan báo chí và lãnh đạo tỉnh.

Rắc rối từ một lời hứa...

GIA KHANG |

Chỉ vì “lời hứa” của một vị lãnh đạo xã mà nhiều năm qua, một người dân đã khiếu nại kéo dài...

Vướng mắc từ hợp đồng thuê mặt bằng

NGUYỄN TRẦN |

Từ việc thuê mặt bằng đất ghi trong hợp đồng kinh tế với thời hạn lâu dài, gia đình ông Hoàng Minh Tâm đã đầu tư xây dựng nhà ở và các công trình kiên cố. Tuy nhiên, gần đây đơn vị quản lý đất là Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà muốn lấy lại mặt bằng nên ông Tâm phản ứng.

Vì sao ông Dương Tôi khiếu nại kéo dài?

HÀN GIANG |

Việc thực hiện xét duyệt hồ sơ tù đày của ông Dương Tôi (SN 1946, thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, Núi Thành) chưa đảm bảo đúng quy trình, chưa thực hiện việc niêm yết lấy ý kiến của nhân dân tại địa phương dẫn đến kết quả xét duyệt chưa chặt chẽ, thiếu chính xác, làm cho vụ việc phức tạp và phát sinh đơn thư của ông Tôi gửi đến nhiều ngành, nhiều cấp.

Xử lý "sự cố" trong tinh giản biên chế tại xã Jơ Ngây: Cần sự hợp tác tích cực

TRẦN HỮU |

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đông Giang đang xác minh khiếu nại về trường hợp của bà Alăng Thị Ý liên quan đến việc tinh giản biên chế tại địa phương.

Sớm đầu tư trụ điện tại thôn Bình Túy

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

Sau khi nhận phản ánh về việc không có trụ điện để kéo đường dây điện vào tổ 19, thôn Bình Túy (xã Bình Giang, Thăng Bình), Điện lực Thăng Bình đã quyết định trích nguồn kinh phí khoảng 300 triệu đồng để lắp đặt thêm 5 trụ điện hạ thế tại đây.

Hỗ trợ tái định cư dự án đường Điện Biên Phủ: Một hộ vẫn chưa nhận đất, vì sao?

HÀN GIANG |

Nằm trong số 13 hộ được UBND TP.Tam Kỳ bố trí thêm lô phụ do bị ảnh hưởng bởi dự án đường Điện Biên Phủ, nhưng đến nay, chỉ còn hộ ông Bùi Tấn Xướng (khối phố 1, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ) chưa nhận đất như đăng ký và ông cũng không thống nhất với việc thu tiền sử dụng đất lô phụ này theo giá năm 2019.

Thu hồi diện tích xâm lấn trái phép tại rừng phòng hộ Phú Ninh: Vẫn còn bất cập

PHAN VINH |

Thực hiện Thông báo số 467/TB-UBND ngày 30.11.2018 của UBND tỉnh về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh (nay là Chủ tịch UBND tỉnh) tại cuộc họp bàn quản lý sử dụng đất rừng, khai thác gỗ rừng trồng và xác lập quyền của các bên liên quan trên đất rừng phòng hộ, sản xuất trong lưu vực hồ Phú Ninh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Phú Ninh và ven biển Quảng Nam (BQL Phú Ninh) đang gặp một số khó khăn, vướng mắc.

Tận thu đất ruộng để san lấp lề kênh thủy lợi ở xã Bình Tú (Thăng Bình): Xã cho dừng khai thác

HÀN GIANG |

Trước sự lo ngại của người dân tổ 8, thôn Tú Nghĩa (xã Bình Tú, Thăng Bình) về việc vận chuyển đất lấp hai bên lề kênh thủy lợi sẽ làm hư hại tuyến đường bê tông vốn đã xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông, UBND xã đã cho dừng khai thác tận thu đất ruộng.

Gia đình nạn nhân khiếu nại

HÀN GIANG - PHƯƠNG GIANG |

Cho rằng việc thụ lý, giải quyết của Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn đối với vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết của con gái có nhiều điểm bất thường, thiếu khách quan, bà Dương Thị Lan trú thôn 2, xã Phước Năng (Phước Sơn) có đơn khiếu nại gửi các cấp.

Bồi thường ruộng ngập úng cho dân

HÀN GIANG |

Khoảng 2.000m2 đất ruộng không thể tiếp tục sản xuất vì thường xuyên bị ngập úng, khiến nhóm hộ trú tại tổ 1, khối phố Phú Ân (phường An Phú, TP.Tam Kỳ) nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên thành phố, lên tỉnh đề nghị can thiệp, giải quyết.

Vụ tranh chấp "sổ đỏ" tại xã Tam Đại (Phú Ninh): Người kiện nói có, tòa nói không!

HÀN GIANG |

Không thống nhất với Bản án phúc thẩm số 92/2019/HC-PT ngày 28.6.2019 của TAND cấp cao tại Đà Nẵng, người khởi kiện đề nghị xem xét thủ tục giám đốc thẩm vì cho rằng, phán quyết của tòa hai cấp không đúng với hiện trạng quản lý, sử dụng đất.

13 năm chưa giải quyết xong 1 hồ sơ chính sách

DIỄM LỆ |

Báo Quảng Nam nhận được đơn khiếu nại của ông Trần Văn Huấn (xã Quế An, huyện Quế Sơn) về việc giải quyết chế độ người có công đối với mẹ của ông là bà Trần Thị Huyên. Chúng tôi đã tìm hiểu vụ việc.

Vụ tranh chấp đất tại xã Tiên Sơn: Khiếu nại không có cơ sở

LÊ DIỄM |

Ông Trần Chức (sinh năm 1933) có đơn gửi đến Báo Quảng Nam khiếu nại, cho rằng ông bị chiếm đất, và Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tiên Phước giải quyết không thỏa đáng. Báo Quảng Nam đã tìm hiểu vụ việc.

Kênh thủy lợi bị biến thành kênh nước thải

LAN HUY |

Tuyến kênh mương thủy lợi dẫn nước tưới về đồng Sơn (thuộc tổ 6, khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) có chiều dài khoảng 500m, trong đó đoạn từ chợ Hòa Hương đến phía sau sân vận động Quảng Nam nước thải sinh hoạt bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. Tình trạng này được người dân kiến nghị nhiều lần nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết.

Kiến nghị xin sửa chữa, cải tạo nhà ở tại khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ: Thành phố không cho phép

ĐAN NGUYÊN |

UBND TP.Tam Kỳ không cho phép gia đình ông Nguyễn Duy Nghị (khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ) sửa chữa, cải tạo nhà ở tại thửa đất số 84, tờ bản đồ số 24 và vừa có quyết định xử phạt hành chính vì xây dựng công trình không có giấy phép.

Phù điêu chưa nghiệm thu đã sụt lún

PHAN VINH |

(QNO) - Bức phù điêu di tích lịch sử Ao Lầy - Kỳ Thịnh (thị trấn Phú Thịnh, Phú Ninh) vừa xây dựng xong, chưa nghiệm thu nhưng đã sụt lún, hư hỏng khiến người dân bức xúc.

Vướng mộ, vướng luôn việc cấp bìa đỏ

HOÀNG HẬN - TRẦN HỮU |

Đất đai bà Kiều Thị Nguyệt sinh sống ổn định, lâu dài, không xảy ra tranh chấp hàng chục năm nay nhưng bà vẫn bị “ngâm” hồ sơ khi làm thủ tục để được công nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) do có sự tồn tại khu mộ của một gia đình khác trên khu đất của mình.

Tranh chấp đất đai tại xã Điện Trung (Điện Bàn): Vẫn tranh chấp sau bản án

PHƯƠNG GIANG |

Bản án phúc thẩm tuyên từ năm 2009, tuy nhiên việc tranh chấp đất vẫn chưa chấm dứt do hai bên chưa thống nhất về việc xác định ranh giới dựa vào cột mốc đất theo bản án tuyên, dẫn đến khiếu nại dai dẳng.

"Sổ đỏ" nhà thờ tộc Nguyễn Văn (thôn Tú Cẩm, xã Bình Tú): Vẫn chưa biết cấp cho ai

NGUYÊN ĐOAN |

UBND huyện Thăng Bình khẳng định, chưa thể cấp “sổ đỏ” cho nhà thờ tộc Nguyễn Văn theo phán quyết tại Bản án số 34/2018/HC-PT ngày 16.3.2018 của TAND cấp cao tại Đà Nẵng, vì chưa thể xác định cấp cho ai.